Thư kêu gọi hỗ trợ phong trào xây dựng Nông thôn mới của Đảng ủy xã Hoằng Tân!

Đăng lúc: 10:43:07 12/04/2018 (GMT+7)

_________________________

Thư kêu gọi

Toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào “ Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2018.

Kính gửi: Các đ/c cán bộ đang công tác, đã nghỉ hưu, các đ/c đảng viên trong toàn đảng bộ, các đ/c đoàn viên, hội viên của các tổ chức chính trị-xã hội cùng toàn thể nhân dân xã Hoằng Tân.

Lời đầu thư, xin thay mặt cho cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã Hoằng Tân trân trọng gửi tới các đ/c cùng toàn thể nhân dân lời kính chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Hoằng Tân là xã thuần nông nằm cuối cùng của vùng đông nam huyện Hoằng Hoá. Địa hình của xã thấp, trũng, không đồng đều nên việc sản xuất hàng năm chỉ 2 vụ trồng lúa và cây thuốc lào, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ thương mại phát triển chậm. Nguồn thu chủ yếu của người dân trong xã là từ sản xuất nông nghiệp với cây trồng chủ lực là cây thuốc lào và chăn nuôi nhỏ lẻ. Điều kiện giao thông hiện nay của xã còn gặp nhiền khó khăn, chỉ có duy nhất một tuyến đường huyện ĐH-HH.16 (Đường WB2) qua địa bàn xã.

Thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong những năm qua, nhất là trong năm 2017, được sự quan tâm, hỗ trợ của tỉnh, huyện cùng với sự nỗ lực phấn đấu của nhân dân trong xã, tình hình kinh tế xã hội xã nhà tiếp tục ổn định và phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, các chỉ tiêu kinh tế đạt khá, tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất đạt 17,5%, an ninh quốc phòng được giữ vững. Cấp ủy, chính quyền xã đã đề nghị và tranh thủ nguồn vốn hỗ trợ từ cấp trên và nguồn vốn đối ứng tại địa phương để triển khai nhiều công trình, dự án lớn trên địa bàn thúc đẩy kinh tế-xã hội ngày càng phát triển: Các cống phục vụ sản xuất; Trường tiểu học, Công sở xã, Chỉnh trang khu trung tâm và sân vận động xã....Chương trình xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo, tổ chức thực hiện quyết liệt, huy động các nguồn lực đầu tư xây dựng nhất là nguồn lực xã hội hóa, hoàn thành thêm 3 tiêu chí, đưa tổng số tiêu chí đã hoàn thành lên 16/19 tiêu chí. Hoằng Tân hôm nay đang có nhiều đổi mới, nhân dân hăng say lao động, nhiều mô hình sản xuất mới được thực hiện, đường làng ngõ xóm được các tổ chức hội tổ chức tự quản, rác thải được thu gom, vận chuyển ra khỏi địa bàn…

Bước vào năm 2018, Nghị quyết Đảng bộ, HĐND xã đã xác định là năm toàn Đảng, toàn dân tập trung tất cả các nguồn lực để phấn đấu hoàn thành các tiêu chí, hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới trong quý III/2018. Xã tiếp tục nhận được sự quan tâm của huyện hỗ trợ đầu tư một số tuyến giao thông quan trọng kết nối với trung tâm huyện và Đường ven biển, mở rộng trục giao thông chính ĐH-HH16, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển. Ngoài nguồn lực hỗ trợ từ cấp trên, nguồn thu tại xã có hạn và phải dành vốn đối ứng chi phí xây dựng các công trình phúc lợi công cộng trên địa bàn như trường học, sân vận động,….do đó rất cần sự chung tay góp sức của toàn đảng bộ và nhân dân để hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Trải qua bao đời nay, Hoằng Tân chúng ta vẫn luôn tự hào là vùng đất  có truyền thống đoàn kết, người dân luôn cần cù, chịu thương, chịu khó, vươn lên thoát khỏi nghèo đói, lạc hậu. Với truyền thống đó, đảng ủy, chính quyền, UB MTTQ và các đoàn thể chính trị xã xin phát động phong trào “ Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2018 và kêu gọi sự quan tâm ủng hộ của tất cả các đ/c cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân xã Hoằng Tân tự nguyện hiến đất, tài sản, cây cối, hoa màu bằng hình thức hỗ trợ lại toàn bộ hoặc một phần kinh phí bồi thường, hỗ trợ gia đình được nhận cho các công trình có ý nghĩa nêu trên và tạo điều kiện cho xã giải phóng mặt bằng nhanh gọn.

Sự ủng hộ từ tấm lòng của các đ/c và nhân dân sẽ là nguồn động viên, hỗ trợ to lớn góp phần xây dựng quê hương Hoằng Tân ngày càng giàu mạnh. Người Hoằng Tân chung sức, hy sinh vì tương lai của chính con em chúng ta.

Chúng tôi xin gửi đến quý vị lời chào trân trọng và lời cảm ơn chân thành!

Hoằng Tân, ngày 03 tháng 4 năm 2018

T/M ĐẢNG ỦY